15:56 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tức liên quan

Khởi công đường nối 2 Quốc lộ phía Tây TP Thanh Hóa

Thứ sáu - 07/08/2015 22:43

Đại diện nhà đầu tư cho biết, tổng mức đầu tư là hơn 1.014 tỷ đồng, sẽ được hoàn thành trong năm 2017.

 
Anh nut giao (tk sua)
Phối cảnh đường nối QL1 và QL47.

Dự án đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), nối QL1 và QL47 được đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa, có ý nghĩa nâng cao năng lực khai thác QL1 đoạn tránh TP Thanh Hóa và giảm ùn tắc, TNGT.

Ngày 8/8, Ban Quản lý các dự án ATGT (Bộ GTVT) và Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa tổ chức khởi công Dự án đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa (giai đoạn I). Đây là dự án được bổ sung vào Dự án đầu tư xây dựng QL1 đoạn tránh TP Thanh Hóa theo hình thức hợp đồng BOT, đã được Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 1220 ngày 8/4/2015. Tuyến đường có chiều dài 6 km, nối liền với QL1 đoạn tránh thành phố và QL47.

Dự án đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa nằm trong hệ thống mạng lưới giao thông TP Thanh Hóa theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 84, ngày 16/1/2009, tạo thuận lợi cho việc phát triển, mở rộng thành phố trong tương lai, nối liền khu trung tâm chính trị và khu thương mại dịch vụ của tỉnh Thanh Hóa theo quy hoạch.

Đường tránh TP Thanh Hóa có chiều dài hơn 10 km với bốn làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ, bắt đầu từ phía Nam cầu Hoàng Long (địa phận TP Thanh Hóa) đến Quán Nam (địa phận huyện Quảng Xương) nối với QL1 đã được đưa vào khai thác, sử dụng. Từ khi đưa vào khai thác, tuyến đường điều hòa và phân luồng tốt hệ thống giao thông, giảm tiếng ồn, giảm ô nhiễm môi trường trong khu vực nội thành, đồng thời đẩy các loại hình dịch vụ, các khu công nghiệp phát triển. Một lợi ích lớn nữa của tuyến đường là hành trình vận tải khách, hàng hóa Bắc-Nam bằng ô tô qua khu vực này đã thuận lợi, nhanh chóng hơn nhiều so với trước. Do đó, việc bổ sung hạng mục đường vành đai phía Tây sẽ góp phần nâng cao năng lực khai thác QL1 đoạn tránh TP Thanh Hóa.

Theo ông Nguyễn Hữu Long, Tổng giám đốc Ban Quản lý các Dự án ATGT, mục tiêu đầu tư dự án là góp phần chia sẻ giao thông với QL1 qua trung tâm và đoạn tránh TP Thanh Hóa, giảm thiểu tình trạng ùn tắc và TNGT khu vực này. Việc đầu tư, xây dựng tuyến vành đai này phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển GTVT, phục vụ phát triển KT-XH địa phương.

Vận tốc thiết kế tuyến đường tối đa 80 km/h, đi qua địa giới các phường: Hàm Rồng, Đông Thọ, Đông Cương và các xã Đông Lĩnh, Đông Tân của TP Thanh Hóa. Điểm đầu tuyến giao với QL1 tại lý trình Km322+70, cũng là điểm đầu của QL1 đoạn tránh TP Thanh Hóa. Điểm cuối tuyến giao với QL47 mới tại Km20+598, cũng là điểm đầu của Dự án xây dựng đường vành đai phía Tây thành phố.

Do cả đầu tuyến, cuối tuyến đều là nút giao với các quốc lộ, nên ngoài hạng mục đường còn có các nút giao, đường giao, cầu vượt nút giao. Vì vậy, những giải pháp thiết kế đã tính toán đến các phương án tạo ra sự thuận lợi nhất cho giao thông lẫn thẩm mỹ. Về phần đường, các nút giao, đường giao theo dạng cùng mức được tổ chức giao thông tự điều chỉnh bằng vạch sơn, đảo hướng dẫn và bố trí đầy đủ biển báo hướng dẫn giao thông.

Riêng đối với nút giao đầu tuyến (vượt QL1 và đường sắt Bắc Nam), giai đoạn trước mắt, xây dựng một cầu vượt chính hai làn xe và ba nhánh rẽ; Giai đoạn hoàn thiện xây dựng theo quy mô đảm bảo cầu vượt chính bốn làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ. Trên tuyến cũng xây dựng một số cống chui dân sinh phù hợp với điều kiện địa hình thực tế. Ngoài cầu vượt tại nút giao, trên tuyến xây dựng ba cầu khác là Thọ Hạc, kênh Bắc và cầu sông kênh Nhà Lê.

Đại diện nhà đầu tư cho biết, tổng mức đầu tư là hơn 1.014 tỷ đồng, sẽ được hoàn thành trong năm 2017. “Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để hoàn thành Dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ đã được Bộ GTVT phê duyệt, góp phần nâng cao năng lực hạ tầng giao thông và phát triển KT-XH trong khu vực”, đại diện nhà đầu tư cho biết.


Tác giả bài viết: Huy Lộc

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

LÃNH ĐẠO BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI VƯƠNG QUỐCCAMPUCHIA SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY CP CARBON VIỆT NAM

Lãnh Đạo BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY CP CARBON VIỆT NAM         Theo lời mời của Lãnh đạo Công ty CP Carbon Việt Nam, Đoàn đại biểu Bộ Giao thông vận tải Campuchia dẫn đầu là Ngài Lim Sidenine – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải...

Đăng nhập thành viên