Công nghệ Carboncor Asphalt: Giải pháp mới cho những con đường

Thứ hai - 29/09/2014 08:14

Vật liệu Carboncor Asphalt sử dụng công nghệ không khói, không nhiệt với 3 thành phần: đá, sít than sau sàng (rác than) cùng với nhũ tương đặc biệt đang được đón nhận như một giải pháp mới “cứu cánh“ cho những con đường, nhất là đường GTNT.

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm và cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất vật liệu carboncor

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm và cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất vật liệu carboncor

Mỗi năm, hàng chục vạn tỷ đồng được đầu tư để xây dựng hệ thống đường giao thông, phục vụ cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Tuy nhiên, so với yêu cầu, hệ thống đường giao thông, nhất là giao thông đô thị và GTNT luôn là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông. Những đoạn đường thi công ngổn ngang mịt mù khói. Mặt đường mấp mô gồ ghề nguy hiểm với ổ gà, ổ voi, nhầy nhụa bùn đất không được duy tu sửa chữa kịp thời. Một trong những nguyên nhân đó là công nghệ làm đường hiện tại còn nhiều hạn chế dẫn đến khó khăn trong duy tu, sửa chữa, tăng chi phí xây dựng, tạo sức ép cho nền kinh tế.

Sau 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm, Công ty Cổ phần Carbon Việt Nam đã thành công với “Vật liệu rải đường Carboncor Asphalt. Ngày 26/5/2009, Bộ GTVT đã ra Quyết định số 1445/QĐ-BGTVT “Cho phép sử dụng vật liệu Carboncor Asphalt” vào trong xây dựng và sửa chữa kết cấu áo đường ở Việt Nam”, đồng thời ban hành Quyết định số 2787/QĐ-BGTVT quy định kỹ thuật thi công và nghiệm thu lớp vật liệu Carboncor Asphalt.

Vật liệu Carboncor Asphalt sử dụng công nghệ không khói, không nhiệt với 3 thành phần: đá, sít than sau sàng (rác than) cùng với nhũ tương đặc biệt. Liên kết dính bám và cường độ của Carboncor Asphalt được hình thành do phản ứng hóa học dưới tác dụng của nhũ tương đặc biệt và nguyên tử Carbon trong rác than, liên kết hóa học này làm cho vật liệu Carboncor Asphalt liên kết thành một khối bền vững với nền đường đảm bảo chất lượng cao cho những con đường.

Carboncor Asphalt có 2 dạng thành phẩm: Đóng bao, có thể giữ được trong vòng 12 tháng. Thành phẩm rời, có thể giữ được 1 tháng trong điều kiện che kín khỏi nước. Cùng một khối lượng với bê tông nhựa nóng thông thường nhưng Carboncor Asphalt tăng 25% diện tích phủ mặt đường trên 1 tấn. Tỷ lệ thất thoát khi thi công gần như không có. Với Carboncor Asphalt sẽ tiết kiệm so với công nghệ thông thường, giảm đáng kể gánh nặng chi phí cho ngân sách quốc gia.

Vật liệu Carboncor Asphalt có thể rải thành một lớp có độ dày tối thiểu là 10mm sau khi lu lèn. Người dân sẽ không còn lỗi lo sau khi con đường được duy tu thảm lại thật đẹp thì đường lại cao hơn nhà. Quy trình thi công Carboncor Asphalt cũng rất đơn giản và không phụ thuộc vào máy móc, khối lượng thi công cũng như thời tiết. Rải bằng máy và thủ công đều có chất lượng như nhau.

Carboncor Asphalt có thể rải trên tất cả mặt đường hiện trạng và các loại nền đường ngay cả rải trực tiếp lên nền đất. Ngoài ra, trong quá trình thi công có thể sử dụng lao động địa phương giúp tạo có cơ hội việc làm cải thiện đời sống người dân. Đặc biệt với đường tỉnh lộ và GTNT thì Carboncor Asphalt thực sự là một giải pháp hàng đầu. Carboncor Asphalt là công nghệ không nhiệt, không khói và còn tiêu thụ một lượng lớn rác than ở đầu vào nên sẽ góp phần đáng kể bảo vệ môi trường sống.

Carboncor Asphalt đã áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại Ấn Độ trong việc rải thẳng trên nền đất tự nhiên dẫn đến hệ thống GTNT được cải thiện đáng kể

Theo giaothongvantai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video

Download CV tuyển dụng

Thống kê truy cập

Đang truy cập    Đang truy cập : 22

        Máy chủ tìm kiếm : 1

        Khách viếng thăm : 21


Hôm nay    Hôm nay : 688

Tháng hiện tại    Tháng hiện tại : 25849

Tổng lượt truy cập    Tổng lượt truy cập : 2354607

 
      CÔNG TY CỔ PHẦN CARBON VIỆT NAM

      Văn phòng: Tòa nhà Carbon - Ngõ 70 Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

      Tel: (024) 3795 8528 - Fax: (024) 3795 8526   Hotline: 094.666.8286 (Ms.Hương) / 091.965.8688 (Mr.Sa)

      Email:info@carboncor.com.vn - Website: carboncor.com.vn

 


 * Nhà máy 1: Lô 2B, Cụm công nghiệp Nam Châu Sơn, phường Châu Sơn

Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

  TeL: (0226) 388 3953

  Fax: (0226) 388 3952
 

 * Nhà máy 2: Số 2, đường số 1 KCN  Thạnh Phú, Xã Thạnh Phú,
  Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai.
  Tel: (0251) 3971424
   Fax ( 0251) 3971400

© Copyright 2011 l Carboncor | Disclaime