Giải pháp mới trong xây dựng, bảo trì đường bộ

Thứ hai - 29/09/2014 08:12

Từ đầu năm 2012, sau khi vật liệu rải đường mới Carboncor Asphalt được Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) công nhận đưa vào sử dụng đại trà, Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Xây dựng Giao thông Bắc Ninh đã đưa vào sử dụng thí điểm để sửa chữa lớp áo đường đoạn Tỉnh lộ 276 dài 420m từ Bưu điện Lim đến Bệnh viện Đa khoa Tiên Du.
Sau gần 1 tháng đoạn đường thí điểm đưa vào hoạt động, vật liệu Carboncor Asphalt đã và đang chứng tỏ được ưu điểm của mình trong điều kiện thời tiết và thực tế tại địa phương.
Trao đổi với chúng tôi ngay trong lần đầu tiên sử dụng vật liệu trải đường mới Carboncor Asphalt, kỹ sư Dương Đình Công, Chỉ huy kỹ thuật Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Xây dựng Đường bộ Bắc Ninh cho biết: Theo báo cáo kỹ thuật của đơn vị cung ứng, vật liệu Carboncor Asphalt sử dụng công nghệ không khói, không nhiệt với 3 thành phần: đá, sít than sau sàng (rác than) cùng với nhũ tương đặc biệt. Liên kết dính bám và cường độ của Carboncor Asphalt được hình thành do phản ứng hóa học dưới tác dụng của nhũ tương đặc biệt và nguyên tử Carbon trong rác than, làm cho vật liệu Carboncor Asphalt liên kết thành một khối bền vững với nền đường đảm bảo chất lượng cao cho những con đường. Vật liệu Carboncor Asphalt có 2 dạng thành phẩm: Đóng bao, có thể giữ được trong vòng 12 tháng. Thành phẩm rời, có thể giữ được 1 tháng trong điều kiện che kín khỏi nước. Cùng một khối lượng với bê tông nhựa nóng thông thường nhưng Carboncor Asphalt tăng 25% diện tích phủ mặt đường trên 1 tấn, tỉ lệ thất thoát khi thi công gần như không có. Do đó, khi sử dụng vật liệu Carboncor Asphalt sẽ tiết kiệm  từ 10- 15% kinh phí so với công nghệ láng nhựa 3 lớp thông thường. Ngoài ra, sản phẩm này còn tiết kiệm chi phí vì sử dụng rác than, một vật liệu bỏ đi sẵn có ở địa phương, yếu tố môi trường được đảm bảo tuyệt đối, kể cả với người thi công. Vật liệu mới này đã được Bộ Giao thông-Vận tải cho phép sử dụng trong xây dựng và sửa chữa kết cấu vá đường ở Việt Nam sau khi đã được thử nghiệm và được Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đo đạc, đánh giá đối chứng với bê tông nhựa nóng.

Sử dụng vật liệu Carboncor Asphalt sửa chữa lớp áo đường đoạn Tỉnh lộ 276 qua thị trấn Lim (Tiên Du).

Điểm nổi trội của sản phẩm là quy trình thi công Carboncor Asphalt rất đơn giản, khối lượng thi công không phụ thuộc nhiều vào máy móc, trải bằng máy và thủ công đều có chất lượng như nhau, có thể thảm mặt đường kể cả khi trời mưa nhỏ. Vì vậy, việc duy tu, sửa chữa và xây dựng mới đường sẽ kịp thời và đơn giản. Theo báo cáo kỹ thuật của đơn vị sử dụng, vật liệu Carboncor Asphalt có thể trải ở độ dày từ 1-2cm sau khi lu lèn phẳng (độ dày này bê tông nhựa nóng không rải được), rất phù hợp cho việc vá mặt đường đã xuống cấp. Vật liệu Carboncor Asphalt có thể trải trên tất cả mặt đường hiện trạng và các loại nền đường ngay cả trải trực tiếp lên nền đất. Đặc biệt với việc vá ổ gà các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ và giao thông nông thôn, nhất là hệ thống đường bê tông xi măng đã xuống cấp thì vật liệu Carboncor Asphalt thực sự là một giải pháp phù hợp. Thời gian đưa công trình vào sử dụng cũng được rút ngắn vì chỉ cần sau khi lu phẳng là có thể cho xe chạy, ngay cả với cung đường đòi hỏi cường độ mặt đường cao cũng chỉ cần cấm xe từ 4-8 giờ. Ngoài ra, trong quá trình thi công có thể sử dụng lao động địa phương tạo cơ hội việc làm cải thiện đời sống người dân.

Với những ưu điểm nổi trội, trong tương lai không xa, vật liệu Carboncor Asphalt sẽ trở thành một trong những giải pháp hiệu quả đối với việc xây dựng và bảo trì đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh: Lâm Dương


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video

Download CV tuyển dụng

Thống kê truy cập

Đang truy cập    Đang truy cập : 35

        Máy chủ tìm kiếm : 1

        Khách viếng thăm : 34


Hôm nay    Hôm nay : 703

Tháng hiện tại    Tháng hiện tại : 25864

Tổng lượt truy cập    Tổng lượt truy cập : 2354622

 
      CÔNG TY CỔ PHẦN CARBON VIỆT NAM

      Văn phòng: Tòa nhà Carbon - Ngõ 70 Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

      Tel: (024) 3795 8528 - Fax: (024) 3795 8526   Hotline: 094.666.8286 (Ms.Hương) / 091.965.8688 (Mr.Sa)

      Email:info@carboncor.com.vn - Website: carboncor.com.vn

 


 * Nhà máy 1: Lô 2B, Cụm công nghiệp Nam Châu Sơn, phường Châu Sơn

Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

  TeL: (0226) 388 3953

  Fax: (0226) 388 3952
 

 * Nhà máy 2: Số 2, đường số 1 KCN  Thạnh Phú, Xã Thạnh Phú,
  Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai.
  Tel: (0251) 3971424
   Fax ( 0251) 3971400

© Copyright 2011 l Carboncor | Disclaime