Thủ tướng khai mạc hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh 2012

Thứ hai - 29/09/2014 08:07

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, Uỷ viên BCT, Thủ tướng Chính phủ; Hà Thị Khiết, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng lãnh đạo 15 Bộ, ngành TƯ, lãnh đạo các tỉnh thành phố trong cả nước và hơn 1000 đại biểu đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh

Huy động mọi nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại

Với vị trí điểm đầu của vùng Đông Bắc có đường biên giới đường bộ dài gần 200km với 3 cửa khẩu quốc tế giáp với Trung Quốc, Quảng ninh giữ vị trí quan trọng trong khu vực hợp tác "hai hành lang, một vành đai" kinh tế Việt - Trung, là một bộ phận của khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc. Trong khuôn khổ mậu dịch tự do ASEAN và hợp tác liên vùng Vịnh Bắc Bộ thông qua hệ thống giao thông đường bộ, hệ thống cảng biển, đường sắt và hàng không. Quảng Ninh giữ vai trò mở cửa lớn ra biển cho cả nước ở phía Bắc và khu vực để chuyển tải hàng hoá xuất nhập khẩu, đẩy mạnh giao lưu kinh tế với các vùng khác trong cả nước, khu vực và thế giới.

Trong lời mời gọi các nhà đầu tư đến với Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết cùng với Hà Nội và Hải Phòng, Quảng Ninh được Trung ương xác định là một cực phát triển kinh tế xã hội quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, có quan hệ mật thiết về các hoạt động kinh tế khoa học văn hoá xã hội,  với các tỉnh, thành phố miền núi phía Bắc và các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi phong phú và đa dạng, đặc biệt có Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhân là di sản thiên nhiên thế giới và được tổ chức New Openworld công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã và đang tạo ra ưu thế rất to lớn về  phát triển du lịch, dịch vụ, cảng biển, công nghiệp... có nguồn lao động dồi dào là những điều kiện thuận lợi để Quảng Ninh phát huy thế mạnh địa phương, đẩy mạnh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng quan hệ kinh tế đối ngoại, tranh thủ các nguồn lực từ bên ngoài xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, hiệu quả và bền vững.

Bộ trưởng Đinh La tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh
Bộ trưởng Đinh La ( Người ngồi đầu tiên bên phải)
tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh

Phát huy những tiềm năng và lợi thế này, trong những năm qua tốc độ phát triển kinh tế của Quảng Ninh đều đạt mức cao và ổn định. Tăng trưởng GDP bình quân đạt 12,7%/năm; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2011 đứng thứ 5 toàn quốc, cơ cấu ngành kinh tế chuyển dịch theo hướng nông lâm ngư nghiệp, công nghiệp xây dựng, dịch vụ theo hướng tích cực. Do đó quốc phòng an ninh giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội được đảm bảo; môi trường được cải thiện, đảm bảo bảo duy trì và phát triển kinh tế bền vững.

Để đưa Quảng Ninh thực sự là giá trị khác biệt theo hướng mời gọi các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước để tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại trong đó ưu tiên các công trình có ý nghĩa chiến lược như: tuyến đường bộ Nội Bài - Hạ Long - Móng Cái, đường nối Hạ Long với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường cao tốc Hải Hà - Móng Cái, đường ven biển Thanh Hoá - Quảng Ninh); sân bay Vân Đồn; đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long; các cảng Cái Lân, Hải Hà. Phải có chính sách phù hợp, tạo ra những đột phá để năm 2015, Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại gắn với việc bải bệ tài nguyên và môi trường, bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh và chủ quyền lãnh thổ; phát triển thành trung tâm công nghiệp dịch vụ lớn của cả nước, trong đó ưu tiên phát triển kinh tế cảng biển, du lịch sinh thái, biển đảo chất lượng cao và khu vui chơi giải trí phức hợp với quy mô lớn tại Khu kinh tế Vân Đồn.

Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh cần chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có trình độ quản lý và tay nghề cao; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cho phát triển KT-XH. Chủ động, tích cực hội nhập quốc tế để khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của tỉnh. Cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đây là cơ hội tốt để các nhà tài trợ, nhà đầu tư trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội, thúc đẩy hợp tác, đầu tư, kinh doanh, nhất là đối với những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng đem lại lợi ích cho nhà đầu tư và đưa Quảng Ninh phát triển nhanh bền vững.

Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ninh kêu gọi các nhà đầu tư tìm hiểu và đầu tư 18 dự án, của 5 lĩnh vực: cảng biển, cửa khẩu và hệ thống logistic, cơ sở hạ tầng, đào tạo cung ứng nhân lực cao, du lịch và dịch vụ giải trí. Trong đó các dự án hạ tầng giao thông bao gồm: Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà với tổng mức đầu tư khoảng 3,02 tỷ USD; sân bay Vân Đồn 1,2 tỷ USD; cải tạo nâng cấp cảng Cái Rồng, khu kinh tế Vân Đồn 18 triệu USD; dự án QL 4B kéo dài 71,4 triệu USD.

Khánh Hà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video

Download CV tuyển dụng

Thống kê truy cập

Đang truy cập    Đang truy cập : 58


Hôm nay    Hôm nay : 728

Tháng hiện tại    Tháng hiện tại : 25889

Tổng lượt truy cập    Tổng lượt truy cập : 2354647

 
      CÔNG TY CỔ PHẦN CARBON VIỆT NAM

      Văn phòng: Tòa nhà Carbon - Ngõ 70 Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

      Tel: (024) 3795 8528 - Fax: (024) 3795 8526   Hotline: 094.666.8286 (Ms.Hương) / 091.965.8688 (Mr.Sa)

      Email:info@carboncor.com.vn - Website: carboncor.com.vn

 


 * Nhà máy 1: Lô 2B, Cụm công nghiệp Nam Châu Sơn, phường Châu Sơn

Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

  TeL: (0226) 388 3953

  Fax: (0226) 388 3952
 

 * Nhà máy 2: Số 2, đường số 1 KCN  Thạnh Phú, Xã Thạnh Phú,
  Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai.
  Tel: (0251) 3971424
   Fax ( 0251) 3971400

© Copyright 2011 l Carboncor | Disclaime