Giỏ hàng

Đầu tư mở rộng 4 cầu trên QL1 qua Tiền Giang

Bộ GTVT đầu tư hơn 300 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp đường và mở rộng cầu trên QL1 qua tỉnh Tiền Giang

Chiều 12/12, ông Trần Thanh Nam, Phó Cục trưởng Cục QLĐB IV cho biết, Bộ GTVT đã đầu tư hơn 300 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp đường và mở rộng cầu trên QL1 qua Tiền Giang. Trong đó phần sửa chữa mặt đường, lắp cống thoát nước dọc một số đoạn của huyện Cai Lậy, Cái Bè... khoảng 110 tỷ đồng.

Trên 200 tỷ đồng xây dựng mở rộng 4 cầu “thắt cổ chai” trên QL1 gồm: cầu Sao, cầu Rượu (huyện Châu Thành), cầu Mỹ Quý (thị xã Cai Lậy) và cầu Rạch Miễu (huyện Cái Bè). Các cầu được xây dựng 1 đơn nguyên bên cạnh cầu hiện hữu, cầu rộng 10,5m, mép cầu mới cách cầu hiện hữu 1m. Đường dẫn các cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, với vận tốc 60km/h, mặt đường được thảm bê tông nhựa. Hiện, cầu Rượu đã xong mố, dầm, dự kiến thông xe trước Tết Nguyên đán, 3 cầu còn lại sẽ xong trong năm 2020.

Song song đó, Bộ GTVT cũng dự kiến tiếp tục đầu tư kinh phí mở rộng một số cầu khác như: cầu Bà Đắc, cầu An Cư, cầu Thông Lưu, cầu Bà Lâm và cầu Mỹ Đức Tây vốn là các nút “thắt cổ chai” trên QL1 qua tỉnh Tiền Giang suốt nhiều năm qua. Nguyên nhân là QL1 có 4 làn xe, trong khi các cầu này chỉ có 2 làn, khi lượng phương tiện các dịp cuối tuần, lễ, Tết tăng đột biến sẽ gây kẹt xe kéo dài.

Theo Sở GTVT Tiền Giang, có 194 hộ bị ảnh hưởng của dự án mở rộng 4 cầu trên, hiện công tác giải phóng mặt bằng cầu Rượu đạt trên 98%, cầu Sao khoảng 80%, cầu Rạch Miễu đã hoàn thành công tác GPMB. Riêng cầu Mỹ Quý vướng 100% mặt bằng, không thể thi công.